CHI ĐOÀN SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN TẠI XÃ BÌNH TRUNG, HUYỆN CHỢ ĐỒN

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn khánh thành công trình thanh niên tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn khánh thành công trình thanh niên tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn

Ngày 23/7/2017, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn xã Bình Trung (huyện Chợ Đồn) tổ chức chương trình tình nguyện hè 2017 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
         Năm 2017, thực hiện hỗ trợ xã Bình Trung xây dựng nông thôn mới, Sở Thông tin và Truyền thông đã vận động tất cả cán bộ, công chức, viên chức tiết kiệm mỗi tháng 1 bữa ăn sáng để hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 lò đốt rác quy mô nhóm hộ tại các thôn bản trong xã. Việc xây dựng được giao cho đoàn thanh niên hai đơn vị trực tiếp thực hiện.
          Trong chương trình tình nguyện, với sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, đoàn viên chi đoàn 2 xã đã tiến hành cắm biển công trình thanh niên lò đốt rác tại thôn Nà Phẩy thi công từ tháng 6/2017. Đây là 1 trong số 14 lò đốt rác tại thôn Nà Phẩy (thôn điểm xây dựng nông thôn mới), cùng với 6 công trình tại 3 thôn vùng sâu, vùng xa được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2017.
Công trình thanh niên lò đốt rác thải tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn

 
          Trong chương trình tình nguyện, đoàn viên Sở Thông tin và Truyền thông đã tập huấn, hướng dẫn cho lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã một số kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; kỹ năng viết và phát tin bài trên Trạm Truyền thanh xã; kiểm tra và tư vấn cho xã bố trí lại hệ thống mạng internet tại trụ sở làm việc. 
 


ĐVTN Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đo đạc, kiểm tra lại hệ thống mạng tại trụ sở xã Bình Trung

          Đặc biệt, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn Thanh niên Chi nhánh Viettel Bắc Kạn đã đến thăm, tặng 4 suất quà (trị giá 600.000 đồng/suất) cho các hộ gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, đối tượng nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn xã.Thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ

          Kết thúc chương trình tình nguyện, đoàn viên các đơn vị đã cùng thực hiện hoạt động thu gom rác thải, vệ sinh khu chợ xã Bình Trung. 


Tổ chức thu gom rác tại Chợ xã Bình Trung
 
          Đây là các hoạt động thiết thực của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền  cùng với Đoàn xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời là cơ hội để đoàn viên thanh niên tăng thêm tình đoàn kết, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ./. 

Tác giả bài viết: Thu Hiền