CHI ĐOÀN HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI XÃ NHƯ CỐ, HUYỆN CHỢ MỚI

Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Như Cố, huyện Chợ Mới

Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Như Cố, huyện Chợ Mới

Ngày 26 tháng 2 năm 2017, Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với nhóm "Đan móc thiện nguyện" tổ chức hoạt động tình nguyện tại phân trường mầm non Nà Luống, xã Như Cố, huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn. Tham gia chương trình có đại diện nhóm "Đan móc thiện nguyện" tại Bắc Kạn và 6 ĐVTN chi đoàn.
          Phân trường Mầm non Nà Luống có 20 em học sinh đều thuộc hộ nghèo của thôn Nà Luống, đây là một trong những điểm thuộc vùng 135 của xã. Với cơ sở vật chất còn thiếu thốn chưa có đầy đủ các vật dụng phục vụ cho học tập và sinh hoạt hàng ngày cho các em như: đồ chơi, dụng cụ học tập, chăn, ga, gối.v.v.., Trong những ngày thời tiết lạnh giá, các em đến lớp với những tấm áo mỏng manh không đủ ấm, không khăn, không mũ, có em đến lớp với  những đôi chân trần lấm lem không có dép, co ro trong tiết trời buốt giá.
         Biết được sự khó khăn thiếu thốn của các em, trong hoạt động tình nguyện Chi đoàn đã phối hợp tổ chức trao tặng 01 thùng quà (bánh, kẹo) và 25 chăn len ấm, hơn 100 khăn, mũ len cho các em với tổng  trị giá hơn 10 triệu đồng. Với những phần quà thiết thực và ý nghĩa, mong rằng sẽ giúp các em vượt qua những ngày giá lạnh, tự tin vững bước đến trường.
 


Đại diện nhóm "Đan móc thiện nguyện" và ĐVTN Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
trao quà cho các em học sinh nghèo phân trường Nà Luống, xã Như Cố, huyện Chơ Mới

 
          Qua hoạt động tình nguyện, tạo cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Hội LHPN tỉnh thể hiện được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự cảm thông và sẻ chia đối với bà con và các em học sinh nghèo thôn Nhà Luống, xã Như Cố. Đây là một trong những hoạt động của Chi đoàn hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/2/1931- 26/3/2017). Đồng thời hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa hết sức thiết thực chào mừng Đại hội Chi đoàn Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2017 - 2019./.

Tác giả bài viết: Hà Huế