Rss Feed

Danh mục

NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA CHI ĐOÀN SỞ TÀI CHÍNH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 03:07 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Hưởng ứng kế hoạch số 142-KH/ĐTN ngày 24/4/2017 của BCH Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức đợt hoạt động “Theo bước chân những người anh hùng” kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ(27/7/1947 – 27/7/2017). Sáng ngày 24/7/2017, BCH Chi đoàn Sở Tài chính đã đến thăm hỏi và tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các gia đình thương, bệnh binh nhiễm chất độc hoá học, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
          Cụ thể Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình bệnh binh Triệu Đức Kinh (thôn Nà Xỏm), Hoàng Văn Tự (thôn Nà Ngăm), mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Mạo (xã Quang Thuận), gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Thử (Thôn Nà Tu) và gia đình mẹ liệt sĩ Đinh Thị Nập (thôn Bó Bả, huyện Bạch Thông).
 

Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Mạo – Xã Quang Thuận


Gia đình mẹ liệt sỹ Đinh Thị Nập
         
         Chia sẻ với các gia đình, đồng chí Bí thư chi đoàn khẳng định tuổi trẻ Bắc Kạn luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước để giành độc lập, tự do và hoà bình cho dân tộc.
 
 

Đại điện gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Thử


Gia đình ông Triệu Đức Kinh, Bệnh binh nhiễm chất độc hóa học
         
          Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong BCH Chi đoàn Sở Tài chính đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên xây dựng kinh tế gia đình và góp sức tham gia xây dựng quê hương. 
          Tiếp theo chương trình, Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp với Đoàn xã Cẩm Giàng tổ chức quét dọn, phát quang đường lên nhà bia ghi tên liệt sĩ tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Tại đây Đoàn đã thành kính dâng nén hương thơm tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu để góp phần bảo vệ độc lập dân tộc.
 

Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Đoàn xã Cẩm giàng phát quang đường lên bia liệt sĩ
         
          Bằng những việc làm cụ thể ĐVTN Chi đoàn Sở Tài chính đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc khơi dậy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, góp phần tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên thanh niên. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng biết ơn với thế hệ trước đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ Tổ quốc./.
Tác giả bài viết: Ngọc Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết