Rss Feed

Danh mục

Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn tham gia “Chương trình Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối CCQ các tỉnh, TP phía Bắc lần IX năm 2014 tại Hải Dương và thăm, tặng quà tại huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh"

Đăng lúc: Thứ năm - 26/06/2014 23:48 - Người đăng bài viết: Quản trị hệ thống
Từ ngày 18 - 21/6/2014, Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn tham gia “Chương trình Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối CCQ các tỉnh, TP phía Bắc lần IX năm 2014 tại Hải Dương và thăm, tặng quà tại huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh”
Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐTN, ngày 28/4/2014 của Ban Thường vụ Đoàn CCQ tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức tham gia chương trình Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối CCQ các tỉnh, TP phía Bắc lần IX, năm 2014 tại Hải Dương và thăm, tặng quà tại Huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh. Từ ngày 18 đến 21 tháng 6 năm 2014, Đoàn CCQ tỉnh chọn cử đoàn đại biểu gồm các đoàn viên tiêu biểu tại các đơn vị trực thuộc tham gia chương trình Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các Cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ IX, năm 2014 do Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức. Tham dự liên hoan có 250 đại biểu thanh niên tiên tiến thuộc Đoàn khối Các Cơ quan của 23 tỉnh, thành phố phía Bắc. Đây là chương trình thường niên tuyên dương những đoàn viên thanh niên có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tạo điều kiện để cho ĐVTN các đơn vị được trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn.
         Trong năm qua, Đoàn Khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc đã có nhiều mô hình mới với những hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã - hội và bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đặc biệt, hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”, Đoàn khối Các Cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc có nhiều hoạt động quy mô, có chiều sâu, tạo được sự lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, đem lại hiệu quả và được cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan đơn vị và nhân dân ghi nhận.
       Tại Liên hoan, Ban tổ chức tuyên dương 26 đại biểu thanh niên tiên tiến đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn. Trong đó Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh Bắc Kạn có đoàn viên Long Văn Thắng chi đoàn Sở Giao thông được tuyên dương trong dịp này.

Đ/c Long Văn Thắng – Phó bí thư Đoàn TN Sở GT-VT nhận giáy khen tại Liên hoan
        Đoàn khối các cơ quan các tỉnh, Thành phố phía Bắc đã tặng 01 công trình Nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng, 10 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, 10 suất quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật....và các hoạt giao lưu giữa các đơn vị.

Giao lưu, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Hải Dương

Trao tặng nhà tình nghĩa và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
         Đoàn khối Các Cơ quan các tỉnh, thành phố tổ chức ký giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu thực hiện xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới. Liên hoan thanh niên tiên tiến các tỉnh, thành phố phía Bắc lần IV, năm 2014 đã thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động ỹ nghĩa và thiết thực. Hội nghị giao ban Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh, thành phố phố phía Bắc năm 2015 do Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức.
        Trong những ngày này, khi tình hình Biển Đông tiếp tục có những diễn biến căng thẳng, cùng chung tay với tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và tiếng nói của tuổi trẻ tỉnh Bắc Kạn trong việc góp sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Từ ngày 20 đến 21 tháng 6 năm 2014, đại diện ĐVTN Đoàn CCQ tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện “Chương trình tình nguyện thăm và tặng quà” tại huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh.
Tại đây, các đoàn viên thanh niên của đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Kạn đã đến dâng hương tại tượng đài Hồ Chí Minh, thăm và tặng quà cho một đơn vị đội biên phòng, tặng quà và giao lưu với Huyện đoàn Cô Tô…. Đặc biệt đã tham gia tình nguyện trồng được 300 cây phi lao ở khu vực dọc bờ biển. Đây là những hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của tuổi trẻ Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn nói chung luôn hướng về biển đảo quê hương, sẵn sàng góp sức trẻ để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc.
 

Chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô
 

Thăm và tặng quà tại Huyện đoàn Cô Tô
 

Tặng quà các đồng chí bộ đội biên phòng huyện đảo Cô Tô
 
 
Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bắc Kạn tham gia tình nguyện trồng cây tại huyện đảo Cô Tô

(Trồng cây dọc bờ biển trên đảo)
Hành trình này không những là một dịp tốt để các đoàn viên thanh nhiên tỉnh Bắc Kạn trải nghiệm những vất vả, khó khăn trong việc bảo vệ chủ quyền của quân và dân ta trên đảo mà còn có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục to lớn, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm sẵn sàng bảo vệ biển đảo vì chủ quyền thiêng liêng của dân tộc trong thể hệ trẻ, tạo động lực cho các phong trào cách mạng khác của tuổi trẻ Bắc Kạn./.
Tác giả bài viết: Mai Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết