Rss Feed

Danh mục

Chi đoàn Sở Tài chính thực hiện Chương trình tình nguyện hè tại Phân trường Mầm non Đồn Đèn - Khuổi Luông, xã Khang Ninh, Huyện Ba Bể

Đăng lúc: Thứ năm - 18/08/2016 15:39 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Ngày 13/08/2016, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính cùng với sự tham gia của đồng chí Hoàng Thị Hằng, phó Giám đốc Sở Tài chính đã đến tình nguyện tại Phân trường Mầm non Đồn Đèn – Khuổi Luông, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.
          Phân trường Mầm non Đồn Đèn – Khuổi Luông nằm trong khu tái định cư mới, cách thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể khoảng 13km, nằm trên đỉnh đèo Đồn Đèn, vào mùa mưa, con đường lên đỉnh đèo càng khó khăn.Phân trường hiện nay có 2 lớp học, 1 lớp có 9 em và 1 lớp có 23 em học sinh mầm non theo học. Chủ yếu là con em của đồng bào dân tộc Mông, Dao nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.Phân trường mầm non là một dãy nhà cấp 4 nằm trong khuôn viên của trường Tiểu học Đồn Đèn – Khuổi Luông , cơ sở vật chất rất khó khăn, thiếu thốn, đa phần những hệ thống cửa và cửa sổ đã mục nát, bàn ghế bị mối xông, thiết bị dạy học hầu như không còn đủ, bóng đèn điện bị cháy không thể phục vụ cho công tác giảng dạy tại Phân trường.
 


Đồng chí Hoàng Thị Hằng - Phó GĐ Sở Tài chính và các bạn ĐVTN tham gia tình nguyện tại phân trường Đồn Đèn
 
          Tại đây, chi đoàn Sở Tài chính đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống mạng lưới điện tại phân trường, lắp mới 2 quạt trần và bóng đèn tiết kiệm điện tại lớp học, thay mới toàn bộ hệ thống cửa và cửa sổ tại lớp học. Chi đoàn đã phối hợp với các bạn đoàn viên thanh niên xã và các cô giáo quét dọn,vệ sinh các lớp học, khu nhà ở của các cô giáo và khuôn viên trong trường.
 
 


ĐVTN chi đoàn Sở Tài chính lắp mới quạt trần cho các em học sinh mầm non tại phân trường Đồn Đèn
 
          Hoạt động tình nguyện tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là cơ hội để các đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến qua đó giúp các em nhỏ có thêm niềm vui trong ngày tựu trường./.
Tác giả bài viết: Cù Ngọc Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết