Rss Feed

Danh mục

Đoàn Các cơ quan tỉnh tổng kết 10 năm công tác kết nghĩa giữa các cơ sở đoàn với đoàn các xã đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: Thứ năm - 10/04/2014 02:16 - Người đăng bài viết: Quản trị hệ thống
Ngày 21/11, Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Các cơ quan tỉnh với Đoàn các xã đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2003- 2013. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Hiền- Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn- Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Hà Văn Tiến- Bí thư Đảng uỷ

Các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Đoàn xã kết nghĩa, các cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối.

Sau khi phát động phong trào đến nay, đã có 34 cơ sở Đoàn thuộc Đoàn các cơ quan tỉnh kết nghĩa với các xã đặc biệt khó khăn để tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Qua hoạt động kết nghĩa, nhiều công trình, phần việc thanh niên như: xây dựng nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh được thực hiện với trị giá hơn 500 triệu đồng và hơn 6400 ngày công của ĐVTN. Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” các đơn vị kết nghĩa còn tổ chức tốt các hoạt động như: bê tông hoá 4,4km đường giao thông nông thôn, làm mới và sửa chữa 26,2km đường liên thôn, sửa chữa 4,8 km kênh mương nội đồng… với tổng trị giá trên 400 triệu đồng và hơn 5000 ngày công lao động.

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức các đợt tình nguyện khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng 317 suất quà, trị giá trên 60 triệu đồng cho các gia đình chính sách, mẹ liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng; tu sửa 04 nhà tình nghĩa, trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn trao tặng 202 suất học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá trên 47 triệu đồng; tặng 02 sổ tiết kiệm, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo cho Đoàn khối màu sắc riêng, có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm. Các cơ sở đoàn được tổ chức các hoạt động tham gia thực hiện những công trình, phần việc thanh niên vì an sinh xã hội, ĐVTN có cơ hội được tiếp cận, nắm bắt hoạt động ở cơ sở, tạo môi trường rèn luyện thực sự hữu ích. Đối với tổ chức Đoàn ở địa phương, đây là dịp để phối hợp tổ chức hoạt động, thu hút lực lượng thanh niên ở địa phương tham gia và nhiều ý nghĩa chính trị sâu sắc khác. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Đoàn Các cơ quan tỉnh đã trao Bằng khen, giấy khen cho 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động kết nghĩa với đoàn các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2003 - 2013.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Nguồn tin: doanthanhnienbackan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết