Rss Feed

Danh mục

ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CƠ QUAN TỈNH LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 20:59 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Ngày 3/8/2017, tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn các cơ quan tỉnh nâng cao bản lĩnh chính trị; phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo góp sức trẻ xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, quê hương giàu đẹp, văn minh” đã diễn ra thành công.
       Nhiệm kỳ qua, với những nỗ lực của Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, có sự chuyển biến tích cực.
      Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn có bước đổi mới về nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trong ĐVTN.
      Phong trào 5 Xung kích, 4 Đồng hành được chỉ đạo trọng tâm gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ tổ quốc, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Trong cả nhiệm kỳ, các đơn vị đã tổ chức được hơn 400 hoạt động tình nguyện với sự tham gia của trên 16.000 đoàn viên thanh niên; bê tông hoá trên 10km đường giao thông, tu sửa gần 20km đường dân sinh, trao tặng 1.637 suất quà, hàng nghìn bộ quần áo, chăn màn, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, tổng giá trị hoạt động tình nguyện ước tính gần 5 tỉ đồng. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên khối Các cơ quan tỉnh còn tham gia hiến 1.399 đơn vị máu.
      Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được chú trọng và củng cố. Hiện nay, Đoàn Các cơ quan tỉnh có 2.371 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 42 cơ sở đoàn trực thuộc. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích của ĐVTN và nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trực thuộc. Tỷ lệ đoàn viên là công chức trẻ tại các đơn vị hằng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến đạt từ 90- 95%, chiến sĩ thi đua cơ sở từ 5 - 7%;
Trong nhiệm kỳ, đã có 02 tập thể và 06 cá nhân của Đoàn Các cơ quan tỉnh được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho hơn 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu.    
       Tuy nhiên bên cạnh đó, hoạt động của Đoàn CCQ tỉnh nhiệm kỳ qua còn một số hạn chế, tồn tại như: Việc đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục tuy đã có chuyển biến song hiệu quả chưa rõ nét; công tác tham mưu của một số cơ sở đoàn còn bị động, lúng túng; việc đăng ký rèn luyện đoàn viên, đánh giá đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú ở một số cơ sở đoàn còn chậm; cấp uỷ một số đơn vị chưa thực sự quan tâm sát sao đến công tác đoàn…Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn CCQ tỉnh khóa V
       
       Đại hội đã thảo luận thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, với một số chỉ tiêu chính như: Hàng năm 100% các cơ sở Đoàn xây dựng được công trình, phần việc thanh niên và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; trong nhiệm kỳ phấn đấu tặng trên 200 suất quà và tiếp tục duy trì hoạt động đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hàng năm 95% Đoàn viên khối công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; 60% đoàn viên là học sinh xếp loại khá, giỏi; trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp được 950 đoàn viên mới; giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng; 200 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
 


Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

 
          Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh khóa V gồm 17 đồng chí; đồng chí Hoàng Thị Hương - Bí thư Đoàn CCQ tỉnh khóa IV được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn CCQ tỉnh khóa V. BCH Đoàn CCQ tỉnh khóa V ra mắt Đại hội
         
         Đại hội cũng đã bầu 18 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Tỉnh đoàn Bắc Kạn./.
 
Tác giả bài viết: Thu Hiền
Nguồn tin: backan.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết