Rss Feed

Danh mục

Tấm gương một lớp trưởng học giỏi, năng động

Đăng lúc: Thứ hai - 30/06/2014 22:59 - Người đăng bài viết: Quản trị hệ thống
Ở trường THPT Chuyên Bắc Kạn, các thầy cô giáo và các bạn học sinh ai cũng biết và quý mến Trần Trung Kiên, cậu lớp trưởng học giỏi, năng động của lớp 12 chuyên Toán.
         Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, hàng ngày chứng kiến cảnh bố mẹ phải vất vả lao động kiếm sống nên từ nhỏ Kiên đã quyết tâm học giỏi để mong ngày thành đạt phụ giúp cha mẹ và cũng là để thoát khỏi cái nghèo, cái khổ của người vùng cao. Với quyết tâm ấy, Kiên liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở. Năm học 2011 - 2012, Kiên trúng tuyển vào lớp 10 chuyên Toán. Xa nhà, phải tự lập trong sinh hoạt, những bỡ ngỡ về môi trường mới, phương pháp dạy-học ở bậc THPT là những khó khăn không nhỏ đối với Kiên. Năm lớp 10, Kiên chưa bằng lòng với kết quả học tập và

 
Trần Trung Kiên

         Quyết tâm sẽ học tốt hơn nữa. Năm lớp 11, Kiên đạt Học sinh Giỏi, giành Huy chương Đồng môn Toán tại Trại hè Hùng Vương. Năm lớp 12, Kiên đạt giải Ba môn Toán trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; giải Ba kì thi giải toán qua mạng Internet và được chọn vào đội tuyển Toán của tỉnh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Kết thúc năm học này, Kiên đạt Học sinh Giỏi với điểm trung bình 8.8 và điểm chuyên Toán đạt 9.5. Không chỉ học giỏi mà Kiên còn là một lớp trưởng rất gương mẫu trong các hoạt động của lớp. Nói về Kiên, cô giáo Vũ Thị Tuyết chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán chia sẻ: “Kiên học giỏi và rất tự giác trong học tập, rèn luyện; là một lớp trưởng gương mẫu trong nề nếp, học tập và thi đua nên được các thầy cô, bạn bè rất quý mến và tin yêu”.

         Ngoài ra, Kiên còn là một đoàn viên rất năng động, nhiệt tình. Năm học này, Kiên là đội trưởng và góp sức không nhỏ trong những chiến thắng của đội thi nhà trường tham gia cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong trường học, Hội thi “Khi tôi 18”.

         Kiên đang miệt mài ôn luyện cho hai kì thi sắp tới với bao dự định và ước mơ phía trước. Chắc chắn với quyết tâm và nỗ lực của mình, Kiên sẽ đạt được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống.
Tác giả bài viết: Mai Quỳnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết