Rss Feed

Danh mục

Chi đoàn 1 - Đoàn Đài PT&TH Bắc Kạn tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ trẻ em bị bệnh tan máu bẩm sinh

Đăng lúc: Thứ tư - 19/10/2016 04:43 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Ngày 14/10/2016, Chi đoàn 1 - Đoàn Đài PT&TH Bắc Kạn đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 2 em bị bệnh tan máu bẩm sinh tại Bản Đồn 1, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn.
          Các đoàn viên của Đoàn thanh niên Chi đoàn 1 cùng đại diện Đảng bộ, các tổ chức Hội của Đài PT&TH Bắc Kạn và đại diện các tấm lòng hảo tâm đã tới thăm hỏi 2 anh em sinh đôi Nguyễn Trọng Cường và Nguyễn Trọng Hùng bị mắc bệnh hiểm nghèo tan máu bẩm sinh và trao số tiền ủng hộ 5,5 triệu đồng và quà với tổng trị giá khoảng 6 triệu đồng.
          Hai anh em sinh đôi Nguyễn Trọng Cường và Nguyễn Trọng Hùng được phát hiện bị bệnh tan máu bẩm sinh, một căn bệnh di truyền gen lặn gây nên tình trạng thiếu máu do tan máu từ năm 4 tuổi. Mỗi tháng gia đình lại phải đưa hai em xuống bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương điều trị lọc thải sắt và truyền máu 15 ngày. Mỗi lần như vậy gia đình hai em lại phải lo vay mượn số tiền rất tốn kém để có thể lo viện phí, ăn ở, đi lại cho các em. Kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ do bố mẹ hai em không có thu nhập ổn định, phần lớn thời gian phải lo chăm sóc hai con lúc ở viện và cả lúc ở nhà.
         


Đại diện Đảng bộ Đài PT và TH tỉnh, Chi đoàn 1- Đoàn Đài PT và TH tỉnh tặng quà cho gia đình (Ảnh: Văn Thọ)
 
          Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần và chia sẻ phần nào khó khăn đối với những gia đình có con em bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh nói riêng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói chung. Trong thời gian tới, Chi đoàn 1 cũng như Đoàn thanh niên Đài PT&TH sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện bằng nhiều hình thức khác nhau để ủng hộ cho các trường học, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.
Tác giả bài viết: Vi Diễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết