Rss Feed

Danh mục

CHI ĐOÀN HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN "NÂNG BƯỚC CHO EM"

Đăng lúc: Thứ ba - 13/12/2016 05:10 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Sáng ngày 09/12/2016 Chi đoàn Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh và CLB “Anh em nhà đỏ” tổ chức chương trình tình nguyện “Nâng bước cho em” tại phân trường thôn Pác Khoang, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn.
          Phân trường thôn Pác Khoang là phân trường duy nhất của xã Yên Mỹ, với 3 lớp ghép có tổng số 30 em học sinh trong đó có 02 em thuộc nhóm trẻ hòa nhập có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Phân trường tuy đã có phòng học kiên cố, tuy nhiên cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là sân vui chơi cho các em.
         Trong hoạt đồng tình nguyện này, đoàn tình nguyện phối hợp cùng với đoàn thanh niên xã Yên Mỹ chung tay cải tạo sân chơi san lấp và đổ bêtông, đem đến cho các em một sân chơi an toàn và sạch đẹp. Đây là công trình do Hội phụ nữ công an tỉnh vận động nguồn nhân lực và vật lực chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Băc Kạn. Đoàn tình nguyện cùng Đoàn Thanh niên xã Yên Mỹ , huyện Chợ Đồn cái tạo sân chơi cho học sinh phân trường Pác Khoang

          Bên cạnh đó đoàn đã trao nhiều phần quà thiết thực cho các em trong đó: Chi đoàn Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 xe đạp, 02 chăn ấm cùng 01 thùng quà đồ chơi và hơn 200 bộ quần áo cũ đã qua sử dụng cho các em. với tổng trị giá tiền quà hơn 3 triệu đồng. Hội phụ nữ Công an tỉnh vận động nguồn nhân lực và vật lực để cải tạo sân chơi cho các em và trao 30 xuất quà là các tập vở viết ngoài ra còn thêm 02 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ cho 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phân trường. 
 


Đoàn tình nguyện trao quà cho các em học sinh Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tốt

           Chương trình tình nguyện “Nâng bước cho em” là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Chi đoàn Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ công an và CLB “Anh em nhà đỏ”. Thông qua chương trình, mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa có được mùa đông ấm áp. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên  phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp./.
Tác giả bài viết: Hà Huế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết