Rss Feed

Danh mục

CHI ĐOÀN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ VÀ CHI ĐOÀN THANH TRA THĂM, TẶNG QUÀ HỌC SINH ĐỠ ĐẦU TẠI XÃ YẾN DƯƠNG, HUYỆN BA BỂ

Đăng lúc: Thứ ba - 19/09/2017 03:19 - Người đăng bài viết: Quách Diệu Thuần
Hòa trong không khí tưng bừng đầu năm học mới 2017 - 2018, ngày 15/9/2017 Liên Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã thăm và tặng quà học sinh đỡ đầu, em Bàn Tuấn Anh học sinh lớp 3 phân trường Phiêng Phàng - Trường Tiểu học xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
          Cùng tham gia tặng quà có đồng chí Nông Văn Tuy - Bí thư Đoàn xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; giáo viên Phân trường Phiêng Phàng và các học sinh theo học cùng em Bàn Tuấn Anh. Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên từ đầu năm 2015, Liên chi đoàn Cục Thi hành án dân sự và Chi đoàn thanh tra tỉnh tổ chức Kết nghĩa với Đoàn thanh niên xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Theo đó hàng năm Liên chi đoàn tổ chức hoạt động ý nghĩa cùng chung tay góp sức giúp đỡ Đoàn xã Yến Dương trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
          Ban chấp hành liên chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Thanh tra tỉnh Bắc Kạn gửi tặng em Bàn Tuấn Anh một suất học bổng trị giá 1.127.000,đồng và những phần quà ý nghĩa khác từ sự ủng hộ của các cá nhân hảo tâm. Tuy chỉ là những tập vở, bộ quần áo gửi tặng em nhưng kèm theo đó là những tình cảm và lớn hơn là trao cho em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Mong rằng đây sẽ là nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp em bước vào đời, cổ vũ em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng buôn làng thân yêu.Đại diện 2 chi đoàn tặng quà cho em Bàn Tuấn Anh
 
          Tuấn Anh là một người con của dân tộc Dao, bản thân em mắc bệnh thiếu máu huyết tán; hàng tháng, cha mẹ đều phải đưa em đi truyền máu tại bệnh viện. Các cô giáo trực tiếp dạy em Bàn Tuấn Anh chia sẻ, tuy sức khỏe yếu nhưng Tuấn Anh cũng rất chịu khó học theo kịp cùng các bạn bè cùng trang lứa và em là học sinh có tinh thần vươn lên rèn luyện trong học tập. Qua đó các cô giáo tại phân trường mà em theo học mong nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm quan tâm đặc biệt hơn nữa đến các em các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Bàn Tuấn Anh./.
Tác giả bài viết: Việt Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết